Nội dung thi bằng lái xe ô tô các hạng B2, C, D có gì?

Nội dung thi bằng lái xe ô tô các hạng B2, C, D có gì? Là một trong những câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi chuẩn bị học lái xe. Để giúp bạn giải đáp các thắc mắc này, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp lại những nội dung thi bằng lái mới nhất của bằng lái xe theo luật định của sở GTVT.

1. Thi bằng lái xe gồm có những phần nào?

Nội dung thi bằng lái xe ô tô các hạng B2, C, D có tất cả 3 phần. Ban giám khảo chấm điểm của bài thi của các học viên là Sở GTVT ở địa phương đó.

Học bằng lái xe ô tô cần đạt những điểm trên thì sẽ đậu bạn nhé!
Học bằng lái xe ô tô cần đạt những điểm trên thì sẽ đậu bạn nhé!

Ba phần của cuộc thi bằng lái xe ô tô gồm: Luật giao thông, Sa hình và đường trường. Trong đó phần thi sa hình được đánh giá là có mức độ khá cao. Vì chỉ cần lệch 1 tý bạn cũng sẽ bị đánh rớt và cũng là phần thi có tỷ lệ thí sinh rớt nhiều nhất. Bạn cần lưu ý phần thi này và học nghiêm túc trong quá trình học để có được kết quả tốt.

2. Phần thi luật giao thông

Phần thi luật giao thông là phần thi trắc nghiệm trên máy tính. Sau khi nộp hồ sơ xong thì các bạn sẽ ngồi chờ đọc tên để vào thi phần Luật. Phần thi bao gồm 30 câu hỏi và thời gian bạn phải hoàn thành là 20 phút. Tất cả mọi thao tác đều được thực hiện trên máy tính. Yêu cầu của phần thi luật giao thông: thí sinh phải làm đúng 26 câu đối với học lái xe ô tô hạng B2 và 28 câu đối với hạng C là bạn đủ điều kiện đi tiếp vào vòng thi số 2, Vòng thi Sa hình.

Thi trắc nghiệm bằng máy tính về luật giao thông là phần thi đầu tiên
Thi trắc nghiệm bằng máy tính về luật giao thông là phần thi đầu tiên

3. Phần thi sa hình – Thi bằng lái xe ô tô

Đối với phần thi sa hình, hạng B2 có 11 bài thi (theo quy định mới nhất), các hạng C và D vẫn là 10 bài thi như trước. Cụ thể các bài thi sa hình như sau:

Bài thi 1: Xuất phát.
Bài thi 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
Bài thi 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc.
Bài thi 4: Qua vệt bánh xe và đường vuông góc.
Bài thi 5: Qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông.
Bài thi 6: Qua đường vòng quang co (chữ S).
Bài thi 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ.
Bài thi 8: Ghép xe ngang vào nơi đỗ.
Bài thi 9: Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua.
Bài thi 10: Thay đổi số trên đường thẳng.
Bài thi 11: Kết thúc.
Lưu ý: Riêng hạng C và D thì chỉ có 10 bài thi sa hình (bỏ bài số 8).

Sơ đồ phần thi sa hình
Sơ đồ phần thi sa hình

4. Phần thi đường trường

Đây là phần thi cuối cùng, thường thì vượt qua phần thi Sa hình thì bạn có thể nhẹ nhõm là mình đã có tấm bằng lái ô tô trong tay rồi nhé! Trong phần thi này ban giám khảo ngồi bên cạnh bạn yêu cầu các thao tác vào số 1, 2, 3, 4 và chạy 1 đoạn khoảng 500 mét là xong.

Chạy đường trường cũng là phần thi quan trọng mà bạn nên chú ý
Chạy đường trường cũng là phần thi quan trọng mà bạn nên chú ý

Trên đây là những thông tin về nội dung thi bằng lái xe hiện nay. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc khác về việc học bằng lái xe bạn có thể liên hệ số hotline: 0909 669 208 để được giải đáp. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp trung tâm dạy lái xe Sài Gòn Touris để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 585 786
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Facebook