Thực hư chuyện trung tâm đào tạo lái xe HCM “bao đậu”

Bạn cần thức tỉnh ngay khi đọc được những câu quảng cáo có cánh như “bao đậu”, “đảm bảo không rớt”. Đó là những chiêu trò của các trung tâm đào tạo lái xe HCM hiện nay. Việc đảm bảo 100% kết quả thi sẽ là việc không bao giờ xảy ra nên bạn cần tỉnh táo để chọn lựa trung tâm uy tín.

1. Chiêu trò quảng cáo “bao đậu 100%” hiện nay

Các tai nạn nghiêm trọng ngày càng xảy ra nhiều
Các tai nạn nghiêm trọng ngày càng xảy ra nhiều

Không quá khó khi bạn search tìm một từ khóa trên mạng hiện nay sẽ thấy nhiều trang web hay những nội dung quảng cáo với những từ ngữ như: “bao đậu”, “đậu 100%”…. Và sự thật của những trung tâm đào tạo lái xe này là như thế nào? Thực trạng thực tế hiện nay, mỗi năm số tai nạn do xe ô tô xảy ra càng nhiều. Nhiều vụ nghiêm trọng còn phải đem ra xử lý hình sự. Do đó, việc cấp giấy phép bằng lái xe hiện nay cần được xem xét lại và có những biện pháp xử lý mạnh đối với những đối tượng vi phạm.

2. Vì sao không có trung tâm đào tạo lái xe “bao đậu” ?

Vào chiều ngày 23/7, Trưởng phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) thuộc Sở GTVT TP.HCM ông Ngô Đình Quang cho biết. Trong 6 tháng đầu năm 2019 vừa qua, các công tác tăng cường kiểm tra trong việc đào tạo bằng lái đã được triển khai mạnh mẽ. Theo như biên bản kiểm tra thì đã phát hiện ra 7, 8 trường hợp sử dụng điện thoại, thiết bị nghe nhìn khi thi sát hạch. Cac trường hợp vi phạm trên đã bị xử lý mạnh bằng việc cấm thi bằng lái trong 5 năm.

Trong đợt kiểm tra, phòng đã phát hiện nhiều bằng lái giả
Trong đợt kiểm tra, phòng đã phát hiện nhiều bằng lái giả

Theo thống kê của Sở GTVT thì trong thời gian trên số lượng thi sát hạch đối với ô tô đậu chỉ có 67%, tỉ lệ đậu đã giảm 6% so với năm 2018. Theo ông Quang, đây là tỉ lệ đậu thấp so với mặt bằng chung của cả nước. Như vậy, việc kiểm soát chặt chẽ trong công tác tổ chức thi sát hạch rất chặt chẽ, sát sao.

Đồng thời, khi tiến hành kiểm tra chặt chẽ, phòng GTVT đã phát hiện 369 giấy phép lái xe giả và có 76 trường hợp nghi vấn GPLX do Campuchia cấp để đổi sang GPLX Việt Nam. Ngoài ra, cacs tình trạng sử dụng giấy khám sức khỏe giả để qua tham gia thi sát hạch cũng được phát hiện và xử lý.

Phòng thanh tra còn kiểm tra chặt chẽ các giấy tờ hồ sơ học bằng lái
Phòng thanh tra còn kiểm tra chặt chẽ các giấy tờ hồ sơ học bằng lái

Với những phản ánh thực tế của dư luận, sở GTVT đã thúc đẩy các công tác kiểm tra, siết chặt các trung tâm đào tạo lái xe. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm thì thẳng thắn xử lý bằng các biện pháp mạnh. Để tránh tình trạng ” bao đậu” đang xảy ra như hiện nay.

3. Trung tâm đào tạo lái xe HCM uy tín

Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn Touris
Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn Touris

Trước những biến động của tình hình trên, nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe ô tô, bằng B1, bằng C…. thì có thể đến với trung tâm lái xe trường Sài Gòn Touris. Với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ giáo viên chuyên môn cao. Cùng với sự nhiệt tình và nhiệt huyết. Trung tâm là một trong những nơi đào tạo lái xe uy tín ở TP.HCM.

Bạn có thể đến trung tâm Sài Gòn Touris để được tư vấn và hỗ trợ thêm về việc học bằng lái. Chắc chắn đội ngũ nhân viên và giáo viên của trung tâm sẽ bạn hỗ trợ bạn hết mình và bạn sẽ có được kết quả mà mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 585 786
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Facebook