Hướng Dẫn Cụ Thể: Quy Trình Học Lái Xe Ô Tô B2 tại Bình Thạnh

Học lái xe ô tô B2 tại Bình Thạnh sẽ có quy trình như thế nào? Khi học bằng lái xe hơi nên lưu ý những gì? Đâu là trung tâm đào tạo lái xe uy tín ở quận Bình Thạnh? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây của bài viết. Hãy cùng dành ra ít phút để khám phá nhé!

Nhu cầu học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh là nơi có mật độ dân số cao ở TP.HCM. Một trong những nhu cầu thiết yếu và ngày càng tăng cao của người dân nơi đây là việc học bằng lái xe hơi. Đặc biệt, khi xu hướng mỗi gia đình sở hữu một chiếc xe ô tô ngày càng được lan rộng. Việc học bằng lái xe ô tô B2 tại Bình Thạnh vì thế thu hút được rất đông sự quan tâm.

học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh
Học lái xe hơi là nhu cầu của rất nhiều học viên hiện nay

Việc học bằng lái xe hơi là điều kiện để bạn điều khiển xe ô tô số tự động, xe số sàn, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn. Đặc biệt với bằng lái B2, bạn còn được phép kinh doanh vận tải, hành nghề tài xế. Với bằng hạng b2, bạn có thể làm các ngành nghề như lái xe taxi, xe công nghệ, xe tải nhỏ, xe bán tải, xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với bằng B1 mà bạn nên cân nhắc trước khi học.

Theo quy định, người học bằng lái xe hơi b2 chỉ cần có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ quyền công dân và sức khoẻ tốt. Đều có thể tham gia học và lấy bằng lái b2. Chính vì vậy, việc học bằng lái xe ô tô ngày càng trở nên thịnh hành. So với trước đây thì việc học bằng lái đã trở nên phổ biến. Số lượng học viên nữ, các bạn trẻ cũng ngày càng nhiều. Vì thế, việc học bằng lái xe B2 tại Bình Thạnh đang dần là kỹ năng được nhiều người lựa chọn để trang bị cho bản thân. Vậy học bằng lái xe b2 sẽ có những gì? Hãy đọc phần tiếp theo của bài viết này.

Chương trình học bằng lái xe hơi b2 mới nhất

Theo quy định của bộ GTVT, học viên được đào tạo bằng lái xe ô tô B2 tại Bình Thạnh sẽ phải tham gia:

Học lý thuyết lái xe bằng B2

Từ năm 2021 đến nay, phần học lý thuyết của bằng B2 đã được nâng từ 450 câu lên 600 câu. Do đó, số buổi học lý thuyết lái xe ô tô b2 sẽ là khoảng 16 buổi với thời gian 90 tiếng. Việc học lý thuyết sẽ được linh động với nhiều giờ học khác nhau. Tuỳ theo thời gian biểu của từng học viên mà có thể lựa chọn hình thức học phù hợp. Hiện nay, trường dạy lái xe Sài Gòn Touris đem đến cho học viên hai hình thức học lý thuyết b2. Học viên có thể tham gia trực tiếp các khoá học tại hội trường của trung tâm với sự giảng dạy trực tiếp từ các giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu. Hai là tham gia các khoá học lý thuyết online do trung tâm đào tạo để tiết kiệm thời gian.

học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh
Học viên cần học lý thuyết trước khi đăng ký thi bằng lái b2

Khi tham gia học lý thuyết bằng lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh, học viên sẽ được đào sâu về các kiến thức trong việc lưu thông trên đường, luật lệ giao thông về đường bộ,… Học viên sẽ được tặng tài liệu học miễn phí. Cùng với đó là những mẹo học nhanh, dễ nhớ, dễ hiểu đã được các giảng viên đúc kết được trong quá trình giảng dạy. Ngoài học đủ về 600 câu lý thuyết, thời gian học này, học viên cũng sẽ được học về 120 tình huống mô phỏng để có thể hoàn thành được các yêu cầu do bộ GTVT quy định.

Học thực hành lái xe B2

Khi hoàn thành xong phần lý thuyết, học viên sẽ tiếp tục với phần học thực hành lái xe ô tô b2. Chương trình học thực hành bằng lái B2 sẽ được phân chia thành từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ có khung thời gian và chương trình học riêng. Nhờ đó, học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong việc lưu thông và sử dụng ô tô.

học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh
Lái xe trong Cabin là phần học mới được cập nhật vào chương trình b2 hiện nay

Chương trình học thực hành bằng lái b2 sẽ bao gồm những nội dung sau:

 • Giai đoạn 1: Học lái xe cơ bản gồm 4 giờ/ 1 học viên. Giai đoạn này học viên sẽ được làm quen về xe và những kỹ năng lái xe cơ bản.
 • Giai đoạn 2: Học DAT 810km mỗi học viên có 24 giờ thực hành/ 1 học viên. Học viên sẽ phải hoàn thành 810 km đường trường. Lái xe 4 giờ tự động và 4 giờ buổi tối. Chương trình học này sẽ giúp người học nâng cao kỹ năng lái xe ở thời điểm ban ngày lẫn buổi tối.
 • Giai đoạn 3: Thực hành lái xe trên cabin với mỗi học viên là 3 giờ.
 • Giai đoạn 4: Học sa hình mỗi học viên có 6 giờ thực hành/ 1 học viên. Giai đoạn này sẽ giúp học viên có kinh nghiệm để thi sát hạch cũng như hoàn thiện được kỹ năng làm chủ tay lái của mình. 

Quy trình đăng ký và thi bằng b2 mới nhất

Sau khi hoàn thành các khoá học bằng lái xe ô tô tại các trung tâm. Học viên sẽ phải trải qua kì thi tốt nghiệp với nội dung thi gần như thi sát hạch bằng lái. Nếu đạt, bạn sẽ tiến hành đến việc đăng ký thi bằng lái b2 theo quy trình mới được cập nhật dưới đây.

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2 tại Bình Thạnh

học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh
Trước khi thi, cần nộp hồ sơ đăng ký thi sát hạch b2

Hồ sơ đăng ký thi lái xe hạng B2 sẽ gồm có:

 • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
 • Đơn đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 theo mẫu có sẵn.
 • Giấy khám sức khỏe của người đăng ký thi được cấp bởi bệnh viện tuyến huyện trở lên, thời hạn không được quá 6 tháng.
 • 10 ảnh 3×4 hoặc 4×6

Thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2

học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh
Thi sát hạch lái xe là kì thi quan trọng

Nội dung của kì thi sát hạch b2 sẽ  bao gồm: lý thuyết, thực hành phần sa hình và thực hành phần đường trường. Mỗi phần thi sẽ có những yêu cầu khác nhau.

 • Lý thuyết: học viên phải đạt được 32/35 câu trong vòng 22 phút
 • Thi sa hình: lái xe ô tô có gắn chip, camera quan sát để vượt qua 11 bài thi trong vòng 18 phút. Yêu cầu cần đạt 80/100 điểm thì đạt.
 • Lái xe đường trường: học viên thực hành lái xe cùng giám khảo trên đường với những phần thi kỹ năng riêng. Nếu đạt từ 80/100 điểm thì sẽ đạt.
học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh
Bạn phải vượt qua kì thi sát hạch bằng lái xe b2 thì mới có được giấy phép lái xe

Quy trình thi sát hạch sẽ diễn ra lần lượt theo từng phần thi. Nếu không đạt ở phần nào, học viên sẽ phải thi lại ở phần đó rồi mới được tiếp tục. Thời gian bảo lưu kết quả thi là khoảng 1 năm. Sau khi hoàn thành thi sát hạch, học viên sẽ có giấy hẹn để lấy bằng lái xe ô tô b2 để lưu thông.

Lợi ích khi có bằng lái xe ô tô b2

Việc sở hữu bằng lái xe ô tô sẽ mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên là việc di chuyển, bạn sẽ có thể tự chủ trong việc đi lại bằng phương tiện ô tô. Việc sử dụng xe ô tô sẽ tự do hơn đặc biệt là khi gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ. Việc sử dụng xe ô tô sẽ mang đến sự thoải mái cho cả gia đình. Nhất là khi đi du lịch hoặc khám phá những địa điểm mới lạ.

học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh
Học bằng lái b2 sẽ mang lại nhiều lợi ích

Khi có xe ô tô, việc đưa đón con đến trường, đi siêu thị… cũng sẽ dễ dàng và an toàn hơn. Các vấn đề về thời tiết như nắng nóng, mưa to cũng sẽ không cản trở đến việc lưu thông của bạn. Bằng lái xe ô tô b2 còn mang đến cơ hội nghề nghiệp giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định. Khi sở hữu bằng lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh, bạn có thể trở thành tài xế chuyên nghiệp. Đủ điều kiện để tham gia vào các ngành vận tải, vận chuyển hàng hoá. Do đó, học bằng lái xe b2 là một kỹ năng cần thiết mà bạn nên trang bị cho bản thân.

Học bằng lái b2 ngày càng thu hút đông đảo học viên. Nhu cầu của xã hội cũng như của đời sống về việc sử dụng xe hơi ngày càng tăng. Điều này đã giúp cho việc học bằng lái b2 trở nên phổ biến hơn. Do đó, khi trên 18 tuổi và có đạt đầy đủ những yêu cầu về mặt dân sự, sức khoẻ mà bộ GTVT yêu cầu. Bạn có thể đăng ký học bằng lái ô tô để sử dụng khi cần thiết.

Những lưu ý khi học bằng lái b2

học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh
Học bằng lái b2 tại Bình Thạnh cần chú ý gì?
Khi quyết định học bằng lái xe hạng B2 tại Bình Thạnh thì bạn sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết để lưu thông những loại học xe cỡ nhỏ, ô tô du lịch…. Quá trình học lái xe sẽ không khó khăn, nếu bạn lưu ý những điều sau:
 • Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín. Có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo qua các trang mạng xã hội hoặc liên hệ những người đã học để có thể lựa chọn phù hợp.
 • Hãy bắt đầu học lý thuyết trước khi thực hành. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ các quy tắc, biển báo giao thông,… Nhờ đó, bạn sẽ hoàn toàn tự tin chạy xe ở ngoài đường.
 • Sắp xếp thời gian học lái xe phù hợp với thời gian của bạn. Nên có kế hoạch rõ ràng và lựa chọn địa điểm học phù hợp với bản thân.
 • Khi học hãy luôn tập trung, kiên nhẫn và tự tin vì đôi lúc sẽ gặp những thách thức, khó khăn khi mới chạy xe.
 • Lái xe không phải chạy có ngày một ngày hai mà là một quá trình cần có thời gian lâu dài để tập luyện. Do đó, hãy tập luyện thường xuyên và đều đặn khi được thực hành cùng giảng viên.
 • Tuân thủ đúng các luật lệ giao thông là bảo vệ bạn và xã hội. Dù trong quá trình học hay khi lưu thông ngoài đường, bạn cũng nên chạy đúng với quy định để xây dựng giao thông văn minh.
Học bằng lái hạng B2 là một hành trình thú vị nhưng đòi hỏi sự nghiêm túc và trách nhiệm. Tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp bạn trở thành một người lái xe an toàn và tự tin trên đường.

Trường dạy lái xe ô tô B2 tại Bình Thạnh

Bình Thạnh là nơi tập trung nhiều trung tâm đào tạo dạy lái xe ô tô. Trường dạy lái xe Sài Gòn Tourist là nơi chuyên đào tạo bằng lái uy tín, được nhiều học viên lựa chọn. Đến với  Sài Gòn Tourist, bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe hạng B1, B2, C, thi lên dấu hạng bằng lái,… Trường lái xe này là cơ sở được bộ GTVT cấp phép để ghi danh và đào tạo chuyên về bằng lái xe ở quận Bình Thạnh.

học lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh
Sài Gòn Tourist là nơi dạy bằng lái xe ô tô b2 tại Bình Thạnh uy tín

Trường dạy lái Sài Gòn Touris có hệ thống bãi tập rộng rãi với đầy đủ. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều loại xe tập lái mới đem đến cho học viên những trải nghiệm tốt nhất. Hiện nay, trường dạy lái xe Sài Gòn Touris thường xuyên khai giảng các khoá học lái xe b2, b1, hạng C,… Với mức chi phí học bằng lái phù hợp với túi tiền của nhiều học viên. Trường có bảng giá trọn gói được chia thành nhiều đợt đóng. Điều này giúp giải quyết được nỗi lo về học phí cho nhiều học viên khi có nhu cầu học bằng lái.

Sài Gòn Touris là một trong những trung tâm đào tạo bằng lái xe uy tín tại Bình Thạnh. Nếu bạn đang cần nơi đăng ký để học bằng lái. Đừng ngần ngại hãy đến trực tiếp văn phòng số: để ghi danh. Hoặc liên hệ ngay số hotline: 0902.585.786  để được hỗ trợ. Sài Gòn Touris luôn hân hoan chào đón các học viên đến tư vấn và đăng ký học bằng lái xe.

Những câu hỏi hay gặp khi học bằng lái b2

1. Học lái xe bằng B2 là gì?

Học bằng lái xe B2 tại Bình Thạnh được phép điều khiển xe ô tô số sàn và số tự động từ 4 đến 9 chỗ, điều khiển xe tải nhỏ dưới 3.500kg. Ngoài ra, được phép điều khiển xe chạy dịch vụ thương mại như taxi, xe công nghệ,…

2. Quy định bảo lưu hồ sơ tại trung tâm

Theo quy định tại trung tâm, hồ sơ học viên được bảo lưu 1 năm đối với trường hợp đã hoàn thành chạy DAT 810 km. Nếu học viên chưa hoàn thành chạy DAT, thời gian bảo lưu hồ sơ là 6 tháng. 

3. Thời gian học lái xe bằng B2 trong bao lâu?

Theo quy định, học viên bắt buộc phải trải qua quá trình đào tạo trực tiếp tại trung tâm. Học viên được đào tạo các kiến thức và các quy định liên quan đến kỳ thi.

Thời gian học viên được đào tạo lái xe bằng B2 theo quy định là 558 giờ, bao gồm:

 • Thời gian học lý thuyết: 168 giờ;
 • Thời gian học thực hành: 420 giờ.

Thời gian 558 giờ này tương đương vào khoảng 3 – 4 tháng.

4. Muốn có bằng B2 nhanh nhất phải làm sao?

Học viên cần gấp bằng lái xe B2 hoặc không có nhiều thời gian học thì nên đăng ký trung tâm sớm nhất có thể.  Trung tâm sẽ gửi hồ sơ lên sở Giao Thông Vận Tải để đăng ký trước. Học viên có thể sắp xếp thời gian sớm để có lịch học phù hợp để có bằng lái b2 sớm nhất.

5. Trang phục khi đi học thực hành và thi bằng B2

Mặc gì khi đi thi và đi học thực hành bằng lái xe ô tô B2 là câu hỏi mà nhiều học viên quan tâm. Các bạn học viên có thể lựa chọn trang phục gọn gàng để tránh gặp phải nguy hiểm hoặc bị cản trở khi điều khiển xe. 

Trường hợp học viên mặc các trang phục sau sẽ không được tham gia thi: Mặc quần đùi, áo ba lỗ, nữ mặc áo 2 dây.

Đặc biệt đối với bằng B2, học viên nữ nên đi dép bệt tránh đi giày cao gót để ảnh hưởng đến an toàn của buổi học thực hành và ngày thi.

6. Nên học B1 hay B2?

Tùy theo nhu cầu, sở thích và nhiều yếu tố của mỗi cá nhân, học viên có thể lựa chọn học bằng lái xe ô tô B1 và B2 sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết thì hãy liên hệ số hotline: 0902.585.786 để được tư vấn cụ thể

7. Học lái xe B2 ở đâu tốt TPHCM?

Các trung tâm đào tạo bằng lái xe b2 tại Bình Thạnh rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu thông qua những người đã học trước hoặc đến văn phòng trường dạy lái xe Sài Gòn Touris để đăng ký.

8. Nộp hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 ở đâu?

Đối với các bạn thí sinh tự do, sau khi mua hồ sơ dự thi bằng lái xe B2 và điền thông tin. Các bạn có thể nộp lại tại địa chỉ mua hồ sơ hoặc  các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ô tô. Mẫu đăng ký dự thi có thể khác nhau nhưng vẫn đảm bảo theo khung mẫu của sở GTVT.

9. Học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu?

Mỗi trung tâm đào tạo bằng lái xe sẽ có bảng học phí khác nhau. Khách hàng nên chọn những trung tâm uy tín để có học phí tốt. Đồng thời nên chọn khoá học trọn gói để tiết kiệm được chi phí. Lệ phí học bằng lái xe B2 tại Bình Thạnh được cập nhập trên website của trường đào tạo lái xe Sài Gòn Touris, bạn có thể truy cập để tham khảo.

10. Quy định việc thi lại bằng lái xe B2

Trong quá trình thi sát hạch, nếu thi không đạt các phần thi. Bạn phải thi lại để được cấp giấy phép lái xe. Những quy định trong việc thi lái xe b2 được quy định theo Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Theo đó, người thi bằng lái xe ô tô quá thời hạn dưới đây sẽ phải thi lại. Chi tiết:

 • Từ 03 tháng – 01 năm: Thi lại lý thuyết;
 • Từ 01 năm trở lên: Thi lại lý thuyết và thực hành.

Tất tần tật những thông tin trên đây về việc học lái xe ô tô B2 tại Bình Thạnh trên đây. Mong rằng đã cung cấp những kiến thức cần thiết cho bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm hoặc cần giải đáp các thắc mắc về việc học bằng lái xe. Bạn vui lòng điền vào biểu mẫu bên dưới. Hoặc liên hệ với trường đào tạo lái xe Sài Gòn Touris để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 585 786
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Facebook