Học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp: Hướng dẫn cụ thể nên tham khảo

Học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp là một trong những khóa học nhận được nhiều sự quan tâm. Học lái xe b2 thì ai nên học? Những điều cần biết khi tham gia khóa học b2 này là gì? Hãy cùng SaiGonTourist dành ra vài phút để cùng tìm hiểu câu trả lời trong nội dung dưới đây của bài viết.

Tại sao nên học lái xe ô tô B2?

Việc lựa chọn học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp sẽ là một quyết định mà bạn nên xem xét. Hiện nay, nhu cầu di chuyển trong đời sống rất nhiều. Việc sở hữu bằng lái b2 sẽ giúp bạn có thể tự chủ trong việc di chuyển mà không bị phụ thuộc. Đặc biệt với việc sở hữu bằng lái xe b2, còn mang lại nhiều lợi ích cho bạn và gia đình. Các chuyến đi du lịch, đi chơi, về quê,… bạn sẽ có thể tự do chạy xe mà không phải sử dụng dịch vụ thuê xe. Đơn giản hơn khi có ô tô và bằng lái xe, việc di chuyển, công việc làm ăn của bạn cũng sẽ gặp được nhiều thuận lợi hơn.

Học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp
Lý do tại sao bạn nên học lái xe ô tô b2 là gì?

Ngoài ra, khi có ô tô và bằng lái, bạn còn có cơ hội nghề nghiệp. Hiện nay, công việc làm tài xế riêng, dịch vụ chạy xe ô tô du lịch, chạy grab, xe công nghệ… cũng là ngành nghề có thu nhập tốt mà nhiều người lựa chọn. Việc sở hữu bằng lái xe b2 còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi có thể tự chủ trong việc di chuyển.

Việc học bằng lái xe ô tô b2 sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nhất là hiện nay, việc sở hữu xe ô tô đã ngày càng rộng mở với những chính sách mua bán xe hấp dẫn. Việc sở hữu bằng lái b2 không chỉ đơn giản là một kỹ năng mà bạn nên có. Mà việc học bằng lái ô tô còn là một nghề nghiệp với nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn để theo đuổi và phát triển.

Điều kiện đăng ký học lái xe b2

Quy định về điều kiện để đăng ký học bằng lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp được quy định rõ ràng. Cụ thể, theo điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT và Điều 59, Điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008 có quy định đối tượng được đăng ký thi bằng lái xe b2 gồm:

 • Công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
 • Người đủ tuổi 18 tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), đảm bảo sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định.

Trường hợp nếu nâng hạng bằng lái từ B1 lên B2 thì cần phải đảm bảo thời gian lái xe thực tế từ 01 năm trở lên, có 12.000km điều khiển xe ô tô an toàn trở lên.

Học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp
Khi học bằng lái b2, bạn cần thoả những điều kiện gì?

Những trường hợp không thuộc nhóm được đăng ký học lái xe ô tô b2 sẽ bao gồm:

 • Người bị rối loạn tâm thần cấp tính hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng.
 • Người bị rối loạn tâm thần mãn tính
 • Người có thị lực dưới 5/10 (thị lực đo bằng kính)
 • Ác nhân về mắt bao gồm bệnh quáng gà, bệnh nhẹ.
 • Vô hiệu hóa 2 ngón tay trở lên
 • Cắt cụt 1 bàn chân trở lên

Chi phí học lái ô tô b2 ở quận Gò Vấp

Mỗi trung tâm đào tạo lái xe có mức giá khác nhau. Thông thường, các khoản học lái xe b2 sẽ bao gồm những loại chi phí sau:

 • Chi phí học lý thuyết dao động từ 1- 2 triệu hoặc cao hơn. Tuỳ thuộc vào chương trình và cơ sở đào tạo mà mức giá này sẽ khác nhau.
 • Chi phí học thực hành thường sẽ cao hơn những phần khác do phải thuê xe để tập nên giá sẽ cao hơn phần lý thuyết.
 • Chi phí hồ sơ đăng ký thi bằng lái b2: phần này sẽ bao gồm: chi phí khám sức khoẻ, phí dự thi sẽ tuỳ mỗi địa phương mà sẽ có mức giá khác nhau.
 • Chi phí thi lại trong trường hợp nếu học viên thi không đạt.

BẢNG GIÁ HỌC BẰNG LÁI HẠNG B2 THAM KHẢO 

Trên đây là những khoản lệ phí thường gặp khi đăng ký học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp. Tuỳ thuộc vào từng cá nhân và trung tâm đào tạo mà những khoản phí này sẽ khác nhau. Do đó, khi quyết định chọn học bằng lái b2, bạn nên tham khảo bảng giá của những nơi khác nhau để cân nhắc và có được sự lựa chọn phù hợp.

Quy trình học lái xe B2 tại Quận Gò Vấp

Những bạn mới đăng ký lần đầu học bằng lái xe sẽ thắc mắc không biết nên làm gì? Hãy lưu lại ngay quy trình học lái xe ô tô đã được tổng hộp dưới đây.

1. Đăng ký học lái xe tại trung tâm đào tạo uy tín

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là lựa chọn trường dạy lái xe ô tô uy tín. Sau đó đến trực tiếp hoặc liên hệ online để đăng ký học. Hãy đến đăng ký trực tiếp để tránh gặp lừa đảo. Khi lựa chọn nơi học, cần tham khảo qua chương trình đào tạo, học phí của trung tâm. Cũng như những đánh giá của các học viên khác trước khi học.

Học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp
Hãy lựa chọn trung tâm đào tạo bằng lái xe uy tín

Khi đến nơi đăng ký, các bạn nhân viên sẽ hướng dẫn các thủ tục và giấy tờ cần thiết để đăng ký học. Sau khi lựa chọn được khoá học phù hợp. Bạn sẽ được tiến hành ký kết hợp đồng với trung tâm để tham gia học lái xe. Lưu ý, mỗi trung tâm sẽ có những quy định và bảng giá học lái xe khác nhau. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn nơi học lái phù hợp để có được nơi đào tạo bằng lái xe phù hợp nhất.

Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô B2 tại trường dạy lái xe SaiGonTourist sẽ bao gồm những loại sau:

 • 01 đơn đăng ký học lái xe (Tại Trường Dạy Lái Xe SaiGonTourist đã có mẫu đơn này)
 • Giấy khám sức khỏe (Khi nào trường yêu cầu mới đi khám)
 • 02 CMND photo (miễn phí photo tại văn phòng)
 • 10 hình 3×4 (miễn phí chụp hình tại văn phòng)

2. Tham gia khoá học lý thuyết và thực hành

Bạn muốn có bằng lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp thì cần phải trải qua hai phần thi là lý thuyết và thực hành. Chính vì vậy, chương trình học lái ô tô của bạn cũng được chia làm hai phần:

 • Phần lý thuyết: bao gồm những kiến thức về quy tắc giao thông, biển báo…
 • Phần thực hành: là những kỹ năng lái xe trong mô hình thi và đường trường.

Thời gian học bằng lái xe ô tô b2 của mỗi cá nhân sẽ khác nhau. Tuỳ thuộc vào thời gian học của mỗi cá nhân mà sẽ có số buổi học khác nhau. Hiện nay, việc học lái xe thường được tổ chức vào những buổi cuối tuần như thứ 7, chủ nhật để các học viên có thể dễ dàng sắp xếp tham gia.

3. Nộp hồ sơ thi bằng lái xe b2

Học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp
Hồ sơ thi bằng lái b2 ở Gò Vấp cần những gì?

Sau khi hoàn thành thời gian tìm hiểu và học về bằng lái xe b2. Bạn sẽ nộp hồ sơ thi bằng lái theo lịch thi của bộ GTVT. Các giấy tờ hồ sơ để đăng ký thi bằng lái b2 sẽ bao gồm:

 • Hình chân dung 3×4
 • Căn Cước Công Dân, Hộ Chiếu còn hiệu lực
 • Giấy khám sức khoẻ

Những loại giấy tờ trên cần được thực hiện theo đúng mẫu của sở GTVT ban hành. Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được các trung tâm hướng dẫn cụ thể.

4. Thi bằng lái xe ô tô b2

Việc cấp phép lái xe ô tô sẽ được chứng nhận khi bạn đạt được những yêu cầu về bằng lái theo quy định của bộ GTVT. Hiện nay, kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe b2 phải trải qua 4 bài thi:

 • Thi sát hạch lý thuyết
 • Thi phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông
 • Thực hành lái xe sa hình
 • Thực hành lái xe đường đường

Các phần thi này sẽ được thi lần lượt và đảm bảo phải đạt mới có thể tiếp tục. Trường hợp không đạt ở phần thi nào thì sẽ được bảo lưu kết quả đã thi và thi lại phần thi chưa đạt. Sau khi hoàn tất và đạt những phần thi trên, học viên sẽ được cấp giấy phép lái xe ô tô b2 để sử dụng.

Học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp
Muốn có được giấy phép lái xe b2, bạn cần thi kì thi sát hạch lái xe

Việc tuân thủ những quy trình và quy tắc giao thông sẽ là cách đảm bảo an toàn cho bạn. Do đó, khi lái xe, bạn nên áp dụng và tuân thủ những kiến thức và kỹ năng đã được học, linh hoạt xử lý những tình huống sẽ gặp phải. Đồng thời, luôn có thái độ văn minh khi lái xe ô tô trên đường.

Tiêu chí đánh giá trường dạy lái xe uy tín tại quận Gò Vấp

Trên thị trường, có khá nhiều các trung tâm đào tạo lái xe ô tô B2. Thế nhưng không phải trường dạy lái xe tại Gò Vấp nào cũng uy tín. Đây chính là vấn đề mà nhiều bạn đang gặp phải. Đặc biệt là khi tình trạng các văn phòng dạy lái xe “ma” ngày càng nhiều. Việc lừa đảo học viên đăng ký học lái xe cũng là vấn nạn hiện nay. Chính vì vậy, việc lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để biết trường dạy lái xe Gò Vấp đó có uy tín hay không?

Học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp
Những điều cần lưu ý khi học bằng lái b2 quận Gò Vấp

Khi bạn lựa chọn nơi để ghi danh học lái ô tô b2 ở quận Gò Vấp thì hãy lưu ý những điều sau:

 • Trung tâm phải có giấy phép đào tạo và tuyển sinh theo quy định của pháp luật
 • Có văn phòng tuyển sinh địa chỉ rõ ràng, minh bạch và đúng theo thông tin đăng tuyển
 • Khi ghi danh, học viên sẽ được ký kết bằng văn bản nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên
 • Các khoá học phải có ngày, giờ, địa điểm học cụ thể
 • Chương trình học phải được thực hiện theo đúng quy định của bộ GTVT
 • Kế hoạch đào tạo phải đảm bảo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần có để học viên có kết quả tốt
 • Đội ngũ giảng viên dạy lái xe phải có kinh nghiệm, chuyên môn cao
 • Các quy định về việc học lái, bảo lưu, thi lại cần được quy định rõ ràng
 • Học phí được niêm yết rõ ràng, khi đóng tiền có biên lai, chứng nhận đã thu
 • Cơ sở vật chất, bãi tập, xe tập cần được đạt chuẩn theo yêu cầu đã đề ra.

Trên đây là những tiêu chí để đánh giá trung tâm đào tạo lái xe quận Gò Vấp uy tín. Bạn nên lưu lại để khi nào cần có thể tham khảo. Nếu chưa tìm được nơi dạy lái xe chất lượng tốt. Bạn hãy đến với SaiGonTourist để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về trường dạy lái xe SaiGonTourist  ở Gò Vấp trong nội dung tiếp theo của bài viết này.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô B2 tại quận Gò Vấp uy tín

Trường dạy lái xe ô tô SaiGonTourist là một trong những đơn vị đào tạo lái xe ô tô được bộ GTVT cấp phép. Trung tâm đã được mở cửa từ lâu đời với bề dày lịch sử và phát triển nhiều năm. SaiGonTourist là địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn học bằng lái xe máy, ô tô, nâng hạng bằng lái,…

Trường đào tạo lái xe SaiGonTourist có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu, với nhiều kỹ năng thực tế trong việc lưu thông trên các tuyến đường. Các thầy cô sẽ hướng dẫn việc học lái cho bạn từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, dù là người mới hoặc các chị em phụ nữ chưa bao giờ làm quen với xe ô tô. Cũng có thể dễ dàng học lái xe một cách dễ dàng và có được kết quả học tập như ý muốn.

HÌNH TRUNG TÂM DẠY LÁI XE SaiGonTourist

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp có cơ sở vật chất đẹp, thoáng mát. Bên cạnh đó còn có hệ thống xe tập lái mới, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ tốt nhu cầu học lái của học viên. Trung tâm có sân bãi được thiết kế theo đúng chuẩn quy định thi của bộ GTVT. Cùng các thiết bị máy tính, cabin học lái,…. nhằm giúp việc tiếp thu dễ dàng và thực hành được những kiến thức trong việc học lái. Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo lái xe ô tô SaiGonTourist còn có bảng học phí hấp dẫn thu hút nhiều học viên.

Việc học lái xe là nhu cầu thực tế của tất cả mọi người. SaiGonTourist là địa chỉ uy tín, lâu đời và chất lượng trong việc đào tạo bằng lái xe. Nếu bạn cần trung tâm đào tạo lái xe ở Gò Vấp thì đừng ngần ngại đến với văn phòng đại diện của SaiGonTourist. Các bạn tư vấn viên sẽ hướng dẫn và lựa chọn khoá học phù hợp để tham gia.

Những câu hỏi học lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp thường gặp

1. Cách đăng ký học lái xe b2 ở Gò Vấp?

Học viên có 2 hình thức đăng ký học lái xe B2:

 • Học viên có thể đến trực tiếp các văn phòng trung tâm đào tạo dạy lái xe để đăng ký 
 • Gọi đến số hotline của những trường dạy lái xe ô tô uy tín
 • Ngoài ra, học viên có thể đăng ký online thông qua các trang FB, Website….

2. Học lái xe ô tô b2 bao lâu?

Theo quy định, học viên phải trải qua quá trình đào tạo tại trung tâm. Thời gian đào tạo theo quy định đối với hạng B2 là 588 giờ. Thời gian sẽ bao gồm 168 giờ học lý thuyết và 420 giờ học thực hành. Tương đương khoảng 4,5 tháng đào tạo tại trung tâm. 

Trong thời gian đào tạo tại trung tâm, học viên được nắm rõ các kiến thức, quy định và các yêu cầu phục vụ cho bài thi. Việc học bằng lái b2 cũng sẽ phụ thuộc vào từng khả năng của riêng mỗi cá nhân. Vì vậy nên tập trung học tốt nhất để có được kết quả như mong muốn. 

3. Bằng lái xe ô tô b2 lái được xe gì?

Hiện nay, theo khoản 6, khoản 7 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định. Người có bằng lái xe B2 cấp sẽ được điều khiển các loại phương tiện giao thông dưới đây:

 • Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;
 • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái;
 • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;
 • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

4. Chi phí học lái xe ô tô b2 là bao nhiêu?

Mỗi trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô b2 quận Gò Vấp sẽ có bảng giá học phí khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm đến giá các khoá học lái xe thì hãy liên hệ ngay số hotline:0902 585 786 được tư vấn cụ thể.

5. Học lái xe b2 có khó không?

Việc học lái xe ô tô b2 sẽ phụ thuộc vào mức độ nhận thức và học hỏi của mỗi cá nhân. Do đó, việc học lái xe khó hay không là tuỳ thuộc vào từng người. Nhưng chỉ cần tập trung và cố gắng thì việc có giấy phép lái xe b2 là việc làm đơn giản mà bạn có thể làm được.

6. Bằng lái xe ô tô b2 có thời hạn bao lâu?

Khoản 3 điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, thời hạn của giấy phép lái xe b2 là 10 năm, kể từ ngày cấp.

7. Hồ sơ được bảo lưu bao lâu?

Trong trường hợp học viên muốn bảo lưu việc học thì sẽ theo các mức sau:

 • Học viên đã hoàn thành chạy DAT đủ 810 km sẽ được bảo lưu 12 tháng.
 • Học viên chưa hoàn thành chạy DAT sẽ được bảo lưu trong vòng 6 tháng.

8. Sau mấy ngày sẽ nhận được giấy phép lái xe?

Kể từ ngày học viên thi đậu thì sau 21 ngày làm việc sẽ nhận được giấy phép lái xe B2 được cấp từ sở Giao Thông Vận Tải. Không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

9. Mua hồ sơ thi bằng lái xe B2 ở đâu?

Khi có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô b2, bạn có thể mua hồ sơ tại các trường đào tạo lái xe. Hoặc ở các trung tâm ghi danh hạch sách lái xe để mua hồ sơ đăng ký.

10. Thi bằng lái xe B2 ở đâu?

Theo Điều 21 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, kỳ thi hạng B2 được thực hiện tại các trung tâm sát hạch lái xe. Theo đó, bạn có thể đăng ký thi tại bất kì trung tâm được cấp phép. Việc này sẽ không cần phụ thuộc vào hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Những thông tin về việc học lái xe oto b2 quận Gò Vấp trên đây. Hy vọng đã giúp bạn lựa chọn phù hợp trong việc tìm kiếm đơn vị đào tạo lái xe. Mọi thông tin chi tiết về việc học lái xe, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline: 0902 585 786 để lại thông tin theo biểu mẫu bên dưới để Trường SaiGon Tourist liên hệ lại trong thời gian sớm nhất! Trường dạy lái xe SaiGonTourist hân hạnh đón tiếp các học viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 585 786
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Facebook