Điều kiện cấp bằng lái xe ô tô cập nhật mới nhất

Điều kiện cấp bằng lái xe ô tô mới nhất quy định như thế nào? Hãy cùng trường dạy lái xe Sài Gòn Tourist tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều kiện cấp bằng lái xe ô tô hạng B1 và B2

Bằng lái xe ôtô hạng B1

Bằng lái xe hạng B1 số tự động dùng cho xe ôtô số tự động 9 chỗ ngồi trở xuống (tính cả ghế lái), xe ôtô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn, xe ôtô đặc thù cho người khuyết tật. Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe hạng B1 là 55 tuổi (nữ), 60 tuổi (nam).
Bằng lái xe hạng B1 số tự động là loại bằng cơ bản
Bằng lái xe hạng B1 số tự động là loại bằng cơ bản
Giấy phép lái xe hạng B1 ngoài dùng cho các phương tiện như giấy phép hạng B1 số sàn quy định ở trên. Bổ sung thêm đối tượng là máy kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3,5 tấn. Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe hạng B1 là 55 tuổi (nữ), 60 tuổi (nam).
XEM THÊM:

Bằng lái xe hạng B2

Giấy phép lái xe hạng B2 được cấp cho những người lái xe cung cấp dịch vụ, vận hành các phương tiện. Những loại xe này bao gồm các loại xe ô tô chuyên dụng có trọng tải dưới 3,5 tấn. Các loại xe được quy định cho bằng lái xe hạng B1.

XEM THÊM:

Giá học lái xe b2 là bao nhiêu? Nơi dạy lái xe ô tô uy tín tại TPHCM

Đăng ký học lái xe b2 ở đâu uy tín, giá tốt?

Điều kiện cấp bằng lái xe hạng C và D

Điều kiện có bằng lái xe C

Giấy phép lái xe ôtô hạng C được cấp cho người vận hành mọi loại phương tiện đặc biệt: Xe ôtô tải có trọng lượng thiết kế vượt quá 3,5 tấn. Máy kéo một rơ moóc có trọng tải cao hơn 3,5 tấn.

Ngoài ra, bằng lái xe hạng C cũng có thể sử dụng cho các loại xe được quy định cho bằng lái xe hạng B1, B2. Điều này nghĩa là bạn có thể lái mọi loại xe cũng như máy kéo đến từ các hạng bằng lái bạn đã có.

Bằng lái xe hạng C được nhiều người lựa chọn
Bằng lái xe hạng C được nhiều người lựa chọn

Bằng lái xe hạng D

Nếu bạn muốn có giấy phép lái xe hạng D thì phải đáp ứng được điều kiện đủ 24 tuổi trở lên. Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm lái xe. Yêu cầu cần có giấy phép lái xe hạng B2 hoặc C. Đồng thời đã có kinh nghiệm lái xe từ 100.000 km trở lên. Cuối cùng, cần có trình độ học vấn từ trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Những yêu cầu để có bằng lái xe hạng C, hạng F

Điều kiện cấp bằng lái xe hạng E

Nếu muốn điều khiển các phương tiện vận tải chở người có trên 30 chỗ ngồi, như xe buýt hoặc xe khách thì bạn phải có bằng lái xe hạng E. Các loại ôtô được quy định sử dụng bằng lái hạng B1, B2, C và D.
Giấy phép lái xe hạng E và F là hạng xe cao
Giấy phép lái xe hạng E và F là hạng xe cao
Để đáp ứng được điều kiện để nhận bằng lái xe hạng E, cá nhân cần đáp ứng một số điều sau. Đầu tiên, họ phải đủ 24 tuổi trở lên. Thứ hai, họ cần có ít nhất 5 năm kinh nghiệm lái xe. Thứ ba, họ cần có trình độ học vấn từ trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên. Cuối cùng, cần có bằng lái xe hạng B2 lên D hoặc C lên E. Có tối thiểu 5 năm hành nghề lái xe và kinh nghiệm lái xe an toàn 100.000km trở lên.

Điều kiện cấp giấy phép lái xe hạng F

Bằng lái xe hạng F được đánh giá cao cấp nhất. Hạng bằng này chỉ được cấp cho những người đã sở hữu các loại bằng lái xe hạng B2, C, D, E. Bằng F cho phép người lái điều khiển các loại xe tương ứng như kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế trên 750kg, sơ mi rơ moóc và ô tô khách nối toa.
Để đạt được bằng lái xe hạng F, cá nhân cần đáp ứng các điều kiện. Cần đủ 21 tuổi (đối với hạng FB2), 24 tuổi (đối với hạng FC) và 27 tuổi (đối với hạng FD, FE). Đồng thời chỉ được phép thi nâng hạng từ các bằng lái xe B2, C, D và E.
Điều kiện cấp bằng lái là yếu tố quan trọng bạn cần biết
Điều kiện cấp bằng lái là yếu tố quan trọng bạn cần biết
Những thông tin trên đây về điều kiện cấp bằng lái xe đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ trong việc học và thi bằng lái xe. Vui lòng liên hệ số hotline: 0902 585 786 thầy Hưng để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 585 786
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Facebook