Cập nhật chi phí học lái xe b2 mới nhất 2024

Chi phí học lái xe b2 là vấn đề hàng đầu mà nhiều học viên quan tâm khi bắt đầu học. Vậy chi phí để có bằng lái xe hạng b2 sẽ bao gồm có những gì? Mất bao nhiêu tiền để có được bằng lái b2? Hãy cùng trường dạy lái xe Sài Gòn Tourist khám phá trong nội dung dưới đây của bài viết.

Chi phí học bằng lái xe b2 gồm có gì?

Cập Nhật Chi Phí Học Lái Xe B2 Mới Nhất 2024
Học Lái Xe B2 bao nhiêu tiền?

Việc sở hữu bằng lái b2 là nhu cầu thực tế ngày càng tăng của nhiều khách hàng. Bên cạnh, việc chuẩn bị thời gian, sức lực và sự tập trung để dễ dàng có được bằng lái như mong muốn. Thì yếu tố chi phí học bằng lái cũng là điều nhận được nhiều sự quan tâm. Hiện nay, người học bằng lái xe b2, sẽ phải tốn các khoảng phí cho các khoản như sau:

 • Học lý thuyết: Bao gồm việc học về luật giao thông, quy tắc an toàn, và các kiến thức cần thiết để vượt qua bài thi lý thuyết
 • Học thực hành: Bao gồm thời gian trên xe, hướng dẫn từ giáo viên lái xe để rèn luyện kỹ năng lái và chuẩn bị cho kỳ thi thực hành.
 • Lệ phí thi lý thuyết và thực hành: Chi phí đăng ký thi lý thuyết và thực hành để nhận bằng lái.
 • Phí xe thi thực hành: Một số trung tâm yêu cầu học viên trả phí sử dụng xe thi thực hành.

Những khoản chi phí này sẽ thay đổi theo thời gian và hình thức thi của từng giai đoạn. Chính vì vậy, khi lựa chọn học bằng lái b2, khách hàng nên cập nhật những thông tin về việc học và thi để có thể nắm bắt được đầy đủ thông tin cần thiết.

Bảng giá chi phí học lái xe b2

Hiện nay, khi người học có nhu cầu lấy bằng lái xe ô tô thì cần phải đóng các khoản chi phí sau cho các trung tâm đào tạo. Tuỳ theo độ uy tín và quy mô mà mỗi trung tâm, trường dạy lái ô tô sẽ có mức giá khác nhau. Dưới đây là tổng hợp mức chi phí trung bình mà trường dạy lái xe Sài Gòn Tourist tổng hợp được.

Lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô

Việc đầu tiên và tốn phí là việc đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô. Khoản tiền này thường ít nơi đề cập đến. Dù không quá nhiều nhưng đây là khoản phí cần chuẩn bị để “đầu xuôi đuôi lọt” cho dễ dàng.

Cập Nhật Chi Phí Học Lái Xe B2 Mới Nhất 2024
Chi phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô

Các chi phí liên quan đến đăng ký thi bằng lái xe ô tô trung bình sẽ bao gồm những khoản sau:

1. Lệ phí xử lý hồ sơ đăng ký học lái xe tại Trung tâm.
2. Chi phí khám sức khỏe mẫu A3, có xác nhận đủ điều kiện tham gia thi lái xe ô tô hạng B1.
3. Phí đào tạo phần lý thuyết.
4. Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp (Chứng chỉ nghề).
5. Lệ phí đăng ký tham gia kỳ thi sát hạch lái xe ô tô do Sở GTVT tổ chức. (*)
Tất cả các chi phí này cần được thanh toán khi nộp hồ sơ đăng ký tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô và theo quy định hiện tại của Sở GTVT. Tổng chi phí thường dao động từ 4.800.000 đồng đến 5.000.000 đồng cho trường hợp thi bằng lái xe b2.

Chi phí đào tạo học lái xe ô tô hạng b2

Chi phí này là số tiền thực sự mà học viên phải chi trả khi học lái xe ô tô. Việc nắm vững thông tin và phân tích cẩn thận về số tiền phải bỏ ra sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về số giờ thực hành, số học viên cùng thực hành. Chất lượng của xe tập lái như thế nào? Có máy lạnh không? Cũng như việc có phải bỏ ra thêm tiền thuê bãi tập khoảng 50.000 – 70.000 đồng/giờ mỗi buổi học. Hay sẽ có những phát sinh bổ sung nào không khi học thực hành.
Theo tổng hợp và quan sát thì giá trung bình cho một giờ học thực hành chất lượng với một giáo viên và một học viên trên xe là khoảng 230.000 – 250.000 đồng/giờ. Trong chi phí này đã bao gồm: tiền xăng, lương giáo viên và phí bảo hiểm xe tập lái.
Cập Nhật Chi Phí Học Lái Xe B2 Mới Nhất 2024
Chi phí học thực hành lái xe ô tô
Từ tháng 6/2022, áp dụng giám sát 810km đường trường với tối thiểu 20 giờ học cho hạng B2. Do đó, việc tăng chi phí học thêm khoảng 5.000.000 đồng tiền giám sát đường trường. Nếu học theo hình thức 3 đến 5 học viên trên 1 xe. Bạn vẫn có cơ hội cầm vô lăng theo số giờ bạn đăng ký. Đồng thời có thể ngồi sau để học từ kinh nghiệm của người khác trong quá trình học lái.
Một khóa học lái xe thông thường, bạn sẽ cần ít nhất từ 5 đến 7 buổi thực hành. Mỗi buổi khoảng 2 giờ. Tổng chi phí cho 10 giờ học hạng B2 là khoảng 2.300.000 – 2.500.000 đồng (với xe số tự động hao xăng hơn) và 5.000.000 đồng cho tiền giám sát đường trường. Học thực hành sẽ bao gồm cả việc học ở sân tập lái trong bãi và trên đường trường.

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2 của Sở GTVT

Cập Nhật Chi Phí Học Lái Xe B2 Mới Nhất 2024
Bảng giá chi phí học lái xe B2 mới nhất 2024

Lệ phí này được Sở GTVT thu và sẽ biến động theo từng thời kỳ. Thông thường, các trường dạy lái xe sẽ thu phí này khi học viên đăng ký hồ sơ. Hiện tại, lệ phí thi lấy bằng lái xe ô tô hạng B2 khoảng 580.000 đồng/học viên. Trong đó bao gồm:

 • Lệ phí thi lý thuyết 90.000 đồng;
 • Lệ phí thi thực hành trong hình 300.000 đồng;
 • Lệ phí thi thực hành trên đường trường 60.000 đồng;
 • Lệ phí làm bằng 135.000 đồng.

Trường hợp học viên cần thi lại sau hạn 1 năm vẫn phải đóng số tiền tương tự để tham gia kỳ thi sát hạch.

Những yếu tố ảnh hướng đến chi phí học lái xe b2

Ngoài tham khảo bảng giá chi phí học bằng lái ô tô. Người học cũng cần lưu ý đến những yếu tố sẽ có tác động đến chi phí học. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá học lái xe b2 mà bạn nên biết:

 1.  Công nghệ và xu hướng mới có thể ảnh hưởng đến cách đào tạo lái xe. Từ đó có thể dẫn đến sự thay đổi trong cách học và các khoản chi phí. Ví dụ, sự ra đời của các giải pháp học lái ảo hoặc hỗ trợ thông minh có thể thay đổi cách thức giảng dạy và chi phí đi kèm.
 2. Thay đổi trong luật giao thông hoặc quy định về việc cấp bằng lái xe có thể ảnh hưởng đến nội dung và chi phí của khoá học lái xe.
 3. Biến động của giá xăng dầu có thể tác động đến việc sử dụng xe ô tô trong quá trình học lái và có thể tăng chi phí học bằng lái.
 4.  Sự cạnh tranh giữa các trung tâm đào tạo có thể dẫn đến sự điều chỉnh về giá cả và các gói học phí.

Ngoài những thông tin đã đề cập trên đây, chi phí học lái xe b2 còn được chia ra dạng trọn gói. Với nhiều cách thức thanh toán khác nhau. Bảng giá học bằng lái xe b2 không quá cao mà lại phù hợp với nhiều người. Nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe ô tô. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với thầy Hưng qua số hotline: 0902 585 786 để được tư vấn và báo giá học phí chính xác nhất. Mến chúc bạn sẽ có được tấm bằng lái xe b2 như ý nguyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 585 786
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Facebook