Bằng lái xe b2 và những thông tin bạn cần phải biết

Những thông tin về bằng lái xe b2 trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về loại bằng phổ biến này. Hãy cùng tham khảo ngay nào!

1. Khái niệm bằng lái xe b2

Một trong những loại bằng lái xe được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay ở nước ta là bằng lái b2. Đây là loại bằng lái xe dành cho những ai có nhu cầu sử dụng các loại xe ô tô dưới 9 chỗ và xe tải loại nhỏ. Các loại phương tiện đa năng này đang được nhiều gia đình chọn lựa để di chuyển. Vì thế, nhu cầu học bằng lái xe b2 vì thế cũng tăng theo.

Bằng lái xe b2
Bằng lái xe b2

Hiện nay, nếu bạn muốn chạy đăng ký chạy taxi hay Grap car. Thì cũng cần phải có bằng lái b2. Ngoài ra, so với những loại bằng lái xe khác thì bằng lái b2 có điều kiện học rất đơn giản, phù hợp với nhiều người. Chi phí học cũng rất hợp lý và thời gian học không quá dài. Hiệu lực của bằng lái xe b2 cũng dài hơn đến tận 10 năm. Chính vì thế mà các lớp học  bằng lái xe b2 luôn được khai giảng mỗi tuần ở các trung tâm đào tạo lái xe.

2. Điều kiện để học bằng lái b2

Muốn thi bằng lái xe b2, điều kiện đầu tiên mà bạn cần phải có là nằm trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi. Nếu không trong khoản tuổi này, bạn sẽ không đủ điều kiện để học bằng b2.

Thứ hai và là điều kiện cũng rất quan trọng. Bạn phải có sức khỏe tốt. Không mắc những chứng bệnh về tâm thần, thị lực kém và các vấn đề về dị tật, khuyết tật…..

Điều kiện để học lái xe b2 là gì?
Điều kiện để học lái xe b2 là gì?

3. Chương trình học bằng lái xe b2

3.1 Học Lý Thuyết

Học lý thuyết là thời gian mà các học viên sẽ được trang bị các luật định về giao thông khi sử dụng phương tiện được cho phép. Đây cũng là thời gian, mà các thầy hướng dẫn chia sẻ về các kinh nghiệm xử lý tình huống trên đường, các vấn đề liên quan đến đạo đức giao thông. Thời gian học lý thuyết cũng khá ngắn. Các buổi học lý thuyết cũng rất nhẹ nhàng vì sẽ được diễn ra ở các phòng học của trung tâm. Mỗi phòng học này đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.

3.2 Học Thực Hành

Đúng như tên gọi của mình, học thực hành là học cách sử dụng xe. Học viên sẽ được học lái ở trong mô hình bãi tập của trung tâm. Tại đây, sẽ có những địa hình được thiết kế giống hệt với phần thi sau này của học viên. Ngoài ra, giờ thực hành học viên cũng được lái xe ở đường thực tế, giúp có thêm kinh nghiệm sau này khi lái xe.

4. Quy trình thi lái xe b2

Tương ứng với chương trình đào tạo. Quy trình thi bằng lái xe b2 cũng được diễn ra gồm 2 phần chính như khi học. Một là lý thuyết gồm những câu hỏi liên quan đến đạo đức, các luật định về giao thông.

Phần thi số 2 là phần thi thực hành, bao gồm chạy xe trong sa hình trong bãi tập và chạy xe ở đường trường. Các phần thi này đều được giám sát chặt chẽ và nghiêm túc bởi các thanh tra của bộ GTVT. Nhằm tránh tình trạng gian lận trong việc thi cử.

5. Học bằng lái b2 cần chuẩn bị gì?

Học bằng lái xe b2 cần chuẩn bị những gì?
Học bằng lái xe b2 cần chuẩn bị những gì?

Để học bằng lái b2, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền để đóng học phí. Số tiền này không cần nhiều. Bạn muốn biết chi tiết là bao nhiêu thì có thể liên hệ với các trung tâm để nắm rõ. Mức học phí này sẽ có sự chênh lệch khác nhau giữa các trung tâm và thời điểm khác nhau.

Việc tiếp theo để học bằng lái b2 là bạn phải đáp ứng để các điều kiện để học loại bằng này. Sau đó là photo các loại giấy tờ tùy thân như: CMDN hoặc thẻ căn cước, SYLL,….. Giấy khám sức khỏe ở các cơ sở theo quy định của bộ GTVT. Cuối cùng là giấy đăng ký học bằng lái. Sau đó đến trực tiếp các trung tâm đào tạo lái xe để nộp hồ sơ và tiến hành đăng ký học là xong.

Trên đây là những thông tin về loại bằng lái b2, nếu còn thắc mắc hay cần hỗ trợ gì. Bạn có thể liên hệ với trường lái xe Saigontourist hoặc để lại thông tin bên dưới. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-dangkyhocthu
0902585786
0902685818
Chat Zalo
Chat Facebook