5 Tips học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu đôi khi là vấn đề lo lắng của nhiều học viên. Nhất là với những ai không thường xuyên tiếp xúc với xe ô tô hoặc chưa có trải nghiệm di chuyển bằng loại phương tiện này nhiều. Vậy làm sao để có thể bắt đầu học bằng lái xe ô tô tự tin, dễ dàng nhất? Cách nào giúp quá trình học bằng lái xe hơi đạt được kết quả tốt nhất? Hãy lưu lại 10 bước học bằng lái xe ô tô đã được trường dạy lái xe Sài Gòn Tourist tổng hợp dưới đây.

Kinh nghiệm học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô Sài Gòn Tourist là một trong những đơn vị dạy lái xe uy tín ở TP.HCM. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã vinh hạnh được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. Thấu hiểu những vấn đề khó khăn trong việc học bằng lái của những học viên mới, trung tâm Sài Gòn Tourist đã đúc kết quy trình học bằng lái hiệu quả với những bước sau:

1. Chuẩn bị tư duy và thái độ tích cực

Việc đầu tiên và có vai trò quan trọng trong quá trình học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu là chuẩn bị tâm lý vững. Với những ai lần đầu học, cần có thái độ và tư tích cực. Việc tập trung và kiên nhẫn sẽ là hai yếu tố cần thiết mà người học cần có. Ngoài ra, tính kỉ luật và chủ động cũng là điều mà bạn cần có để có thể tiếp thu những kiến thức mới về việc học lái. Cũng như có thể tìm tòi và trau dồi thêm những kiến thức cần thiết về việc lái xe ô tô.

5 Tips Học Lái Xe ô Tô Cho Người Mới Bắt đầu
Chuẩn bị tinh thần học ô tô thoải mái trước khi bắt đầu

Về mặt tâm lý, bạn nên có đầy đủ những yếu tố này để không bỏ cuộc cũng như có thể tự tin tham gia học. Việc học lái xe ô tô là một quá trình lâu dài và đòi hỏi người học phải tập trung. Chính vì vậy, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tốt luôn là điều cần thiết trước khi bắt đầu. Đừng để nỗi sợ lái xe ô tô ám ảnh bạn cũng đừng để những điều tiêu cực về kì thi sát hạch lái xe cản trở. Hãy tự tín, bình tĩnh và chuẩn bị một tinh thần thật tốt trước khi bắt đầu học bằng lái xe ô tô.

2. Chọn trường học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu uy tín

Ngoài chuẩn bị tinh thần còn một yếu tố khác mà bạn cần lựa chọn kĩ càng. Đó là việc chọn nơi học lái xe ô tô uy tín. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị dạy học lái xe hơi. Tuy nhiên, chất lượng, chi phí và quy trình mỗi nơi sẽ khác nhau. Khách hàng nên tìm hiểu kĩ để chọn những nơi đáng tin cậy. Tránh để kẻ gian lợi dụng hay gặp phải những trung tâm không uy tín, lừa đảo.

Việc lựa chọn nơi học bằng lái xe hơi rất quan trọng với người mới bắt đầu. Tiêu chuẩn của một trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô mà bạn nên chọn để học khi có đầy đủ những điều sau:

 • Trung tâm phải có giấy phép hoạt động rõ ràng
 • Hệ thống phòng học, sân bãi đạt chuẩn, xe tập đa dạng đáp ứng được nhu cầu học của mọi học viên
 • Đội ngũ giảng viên có trình môn, kỹ thuật lái xe tốt và chứng chỉ dạy nghề
 • Trung tâm có nhiều khoá học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu
 • Quy trình học tập phải rõ ràng, minh bạch
 • Chi phí học phải hợp lý, phù hợp
 • Trung tâm có địa chỉ văn phòng cụ thể, học viên nên đến trực tiếp để hướng dẫn đăng ký cụ thể.

3. Hiểu được quy trình học và thi bằng lái xe ô tô

5 Tips Học Lái Xe ô Tô Cho Người Mới Bắt đầu
Bạn cần biết các bước học bằng lái xe ô tô như thế nào?

Khi tham gia học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu thì bận cần tìm hiểu quy trình học và thi. Việc này sẽ giúp bạn nắm được lịch trình và hiểu được những bước cần làm. Cũng như việc phải trải qua những kì thi nào để có được giấy phép lái xe ô tô. Hiện nay, quy trình học và thi bằng lái xe hơi được diễn ra theo lịch trình sau:

 • Đăng ký hồ sơ học lái xe tại các trung tâm uy tín
 • Học lý thuyết và thực hành lái xe dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có chuyên môn
 • Trải qua kì thi tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo lái xe
 • Đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô
 • Tham gia ki thi sát hạch với các phần thi: lý thuyết, lái xe mô phỏng, thực hành trong sa hình, lái thực tế.
 • Sau khi phần thi sát hạch xong, học viên sẽ biết được kết quả. Sau thời gian từ 2-4 tuần thì sẽ được cấp giấy phép lái xe ô tô.

4. Học cách điều khiển xe từ cơ bản đến nâng cao

Bên cạnh việc học theo quy trình với những người mới bắt đầu thì cần lưu ý những điểm sau. Đầu tiên là nắm rõ lý thuyết về luật giao thông, cách sử dụng xe ô tô,….  Cách sử dụng bàn đạp ga, phanh, lái. Học viên cần phải làm quen với việc điều khiển xe trước khi tham gia giao thông thực tế. Các bài tập lùi xe, quay đầu và đỗ xe cũng nên được thực hiện để rèn luyện. Sau đó là đến bài tập lái xe ca bin mô phỏng. Bạn cần đạt và đảm bảo được số giờ học theo quy định. Sau đó, bạn sẽ được tập điều khiển xe trong sân bãi của trung tâm và thực hành trên đường phố.
5 Tips Học Lái Xe ô Tô Cho Người Mới Bắt đầu
Học về việc lái xe hơi rõ ràng
Một phần quan trọng của việc dạy lái xe ô tô là giúp học viên học cách xử lý tình huống khẩn cấp. Bạn sẽ biết cách phản ứng khi gặp sự cố như lốp xẹp, hỏng động cơ hoặc tình huống giao thông không thường. Lái xe an toàn là một phần quan trọng của việc dạy lái xe. Học viên cần biết cách duy trì khoảng cách an toàn với các phương tiện khác. Cách xem trước và sau xe để tránh tai nạn và cách điều khiển xe trong điều kiện thời tiết khó khăn. Hãy luôn tập trung vào việc lái xe và không để rơi vào trạng thái mệt mỏi hoặc xao lạc.

5. Thiết lập lịch học, tập xe hợp lý

Mỗi học viên sẽ có khả năng, trình độ và thời gian khác nhau. Khi học lái xe ô tô, ngoài chương trình học do trung tâm đã có sẵn. Mỗi học viên nên thiết lập cho mình một lịch học tập riêng. Học viên cần phải có đủ thời gian để luyện tập và nắm vững kỹ năng lái xe. Hãy tạo điều kiện thuận lợi để có thời gian tập trung cho việc học lái xe.
Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu là một kỹ năng khó nhưng với sự cố gắng và siêng năng. Chắc chắn, bạn sẽ có thể nắm vững nó. Học lái xe không chỉ kết thúc khi có bằng lái. Để trở thành một tài xế an toàn và tự tin, bạn cần liên tục cải thiện kỹ năng của mình. Thường xuyên học hỏi kiến thức về luật giao thông. Điều này bao gồm việc học nâng cao, đọc sách và đọc bài viết liên quan đến lái xe và luôn tuân thủ quy tắc giao thông.

Địa chỉ học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Trung tâm đào tạo lái xe Sài Gòn Tourist là đơn vị do LĐ – TBXH và Sở GTVT Tp.HCM cấp phép theo quyết định số 52/TCĐBVNQLPT&NL của Tổng cục đường bộ VN ký ngày 06/06/2006. Nơi đây là địa chỉ dạy lái xe chuyên nghiệp với đầy đủ các khoá đào tạo: bằng lái xe hạng A1, A2, B1, C, D…. Với hệ thống sân bãi nằm rộng khắp khu vực TP.HCM, trường dạy lái xe Sài Gòn Tourist là địa chỉ đáng tin cậy. Mỗi năm trung tâm nhận hàng 1000 bộ hồ sơ đăng ký học bằng lái. Do đó, nếu bạn đang tìm nơi học bằng lái xe ô tô ở TP.HCM thì nên tham khảo nơi đây.

5 Tips Học Lái Xe ô Tô Cho Người Mới Bắt đầu
5 Tips Học Lái Xe ô Tô Cho Người Mới Bắt đầu

Hiện nay, trung tâm dạy lái xe Sài Gòn Tourist thường xuyên mở các lớp học lái xe. Bạn có thể tham khảo trực tiếp lịch khai giảng trên web. Hoặc liên hệ số hotline: 0902 585 786 để được hỗ trợ. Hãy nhớ rằng việc học lái xe là một hành trình dài và không nên vội vàng. Hãy luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu và là một tài xế tự tin và có trách nhiệm. Học lái xe ô tô không chỉ là việc học cách điều khiển xe. Mà còn là việc học cách tham gia vào giao thông an toàn và đúng luật.

Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn về việc học bằng lái. Bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết của trường dạy lái xe Sài Gòn Tourist. Với những kinh nghiệm đã chia sẻ trên. Mong rằng, bạn sẽ dễ dàng có được kết quả bằng lái như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 585 786
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Facebook